Đồng hồ Richard Mille RM010 với 6 nấc điều chỉnh độc đáo

15:24:00

Với thiết kế lộ cơ, khả năng chống nước 50m, bộ chuyển động đặc biệt RM005-S và 6 nấc chỉnh tuỳ theo tần suất hoạt động, RM010 là một trong những chiếc đồng hồ đầu tiên từ hãng đồng hồ siêu sang Richard Mille mà những người thực sự đam mê đồng hồ thường nghĩ đến.

Không cần phải nói nhiều, chỉ cần 15 phút trên cổ tay là đủ để Richard Mille RM 010 hoàn toàn thuyết phục bạn. Sự thoải mái dễ chịu khi đeo và cảm giác được ngắm nhìn một cỗ máy thời gian đẹp tới nỗi không thể cưỡng lại chính là những điều bạn sẽ nhận được khi đeo RM 010.
Cận cảnh đồng hồ Richard Mille RM 010 phiên bản vàng đỏ

Chiếc đồng hồ đầu tiên của Richard Mille được ra mắt công chúng vào năm 2001 – RM 001 Tourbillon – đã đặt thương hiệu lên một tầm cao hoàn toàn khác trong công cuộc chế tác đồng hồ truyền thống. Với một thiết kế mang tính tiên phong và khả năng tận dụng một cách tối ưu những vật liệu và đưa vào thực nghiệm những kĩ thuật chế tác đồng hồ hoàn toàn chưa có tiền lệ, chiếc đồng hồ này đã làm kinh ngạc giới mộ điệu toàn thế giới.

Chiếc RM 010 AH/RG có kích thước 39,3 x 48mm và sở hữu một cấu trúc vỏ không hề đơn giản. Từng chiếc vỏ đồng hồ cần tới 68 công đoạn đóng dập khác nhau để hoàn thiện 3 phần chính của vỏ bao gồm: lớp mặt đồng hồ, lớp giữa và mặt sau của đồng hồ. Công đoạn gia công bộ chuyển động bên trong mất tới 8 ngày để điều chỉnh cho khớp với mặt đồng hồ; 5 ngày cho lớp giữa và 5 ngày cho phần mặt sau. Vai trò của chiếc khuôn đỡ bộ chuyển động – một phần không thể thiếu trong những chiếc đồng hồ truyền thống thời bấy giờ - là không còn cần thiết. Richard Mille RM 010 hoàn toàn không cần tới nó nhờ vào bộ khung gầm đỡ được cố định bằng 4 chiếc đinh Titanium.
Đồng hồ Richard Mille RM 010 với kích thước 39,3 x 48mm, sở hữu cấu trúc vỏ phức tạp - mỗi chiếc cần 68 công đoạn chế tác
Đồng hồ Richard Mille RM 010 với kích thước 39,3 x 48mm, sở hữu cấu trúc vỏ phức tạp - mỗi chiếc cần 68 công đoạn chế tác

Đồng hồ Richard Mille RM 010 có khả năng chống nước lên tới 50m, sử dụng bộ chuyển động Automatic được sản xuất và lắp ráp bởi nhà máy cũng đã và đang sản xuất bộ chuyển động cho hãng đồng hồ danh tiếng Audemars Piguet có tên Renaud and Papi ở vùng Le Locle.

Chiếc đồng hồ thực sự là một kì quan thị giác bởi thiết kế lộ cơ của nó bởi bạn có thể nhìn thấy toàn bộ sự tinh xảo bên trong. Tấm khung dưới và các cầu nối được căn chỉnh và đánh bóng thủ công trước khi trải qua quá trình bắn cát và xử lý bằng PVD. Phần khóa bấm cũng được đánh bóng và mặc dù bộ chuyển động nhìn như thể vừa bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng, nhưng tất cả những bộ phận cấu thành của nó đều được làm bằng tay 100%.
RM010 sử dụng bộ chuyển động RM005-S với con quay rotor có thể điều chỉnh. Có 6 nấu điều chỉnh để phù hợp với mức độ vận động của người đeo
RM010 sử dụng bộ chuyển động RM005-S với con quay rotor có thể điều chỉnh. Có 6 nấu điều chỉnh để phù hợp với mức độ vận động của người đeo

Bộ chuyển động RM 010 sử dụng có mã kí hiệu RM005-S sở hữu một tính năng đặc trưng đã được Richard Mille đăng ký bản quyền, đó là con quay rotor có thể điều chỉnh theo quán tính. Điều này có nghĩa rằng, quá trình lên dây cót của đồng hồ có thể được can thiệp cho phù hợp với mức độ vận động của người đeo, từ doanh nhân làm việc văn phòng cho tới vận động viên thể thao chuyên nghiệp.

Có tổng cộng 6 nấc chỉnh, tùy độ lớn nhỏ mà quán tính của con quay sẽ bị thay đổi, hoặc là tăng tốc quá trình lên dây cót của đồng hồ, hoặc là giảm tốc độ lên dây cót khi người đeo tham gia những môn thể thao vận động mạnh. Đây thực sự là một nét đặc trưng vô cùng thú vị bởi người đeo sẽ có được cảm giác thực sự làm chủ chiếc đồng hồ như thể nó là một lớp da thứ 2 của mình.
Đồng hồ Richard Mille RM 010 phiên bản Titanium
Đồng hồ Richard Mille RM 010 phiên bản Titanium
Richard Mille RM010 phiên bản nạm kim cương
Richard Mille RM010 phiên bản nạm kim cương

Thêm vào đó, bộ chuyển động này còn được trang bị thêm hệ thống tối ưu dự trữ năng lương double barrel nhằm giảm thiểu áp lực và độ mài mòn của các bánh răng cưa, với mục tiêu đạt được sự vận hành tổng thể chỉnh chu và chính xác trong một thời gian dài.

RM010 hiện đã có mặt tại Việt Nam và đang được trưng bày tại boutique chính hãng của Richard Mille tại Sofitel Legend Metropole, 56 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Có thể bạn muốn xem